12 Dec Tỉnh Phú Thọ trải thảm đỏ thu hút đầu tư

Nằm ở vị trí ngã ba sông, nơi tiếp giáp giữa đồng bằng và miền núi, cửa ngõ phía Tây Bắc thủ đô Hà Nội, nằm trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng, các trục đường bộ, sắt, thuỷ quan trọng như cao tốc Hà Nội – Việt Trì – Lào Cai; đường Hồ Chí Minh; quốc lộ 2, quốc lộ 32A, 32C và quốc lộ 70, đường sắt Hà Nội – Lào Cai, đường thuỷ sông Hồng nối với các tỉnh đồng bằng, các tỉnh vùng Đông Bắc, Tây Bắc,… Phú Thọ thực sự là một vị trí lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Theo đánh giá, Phú Thọ có tiềm năng về nguồn lao động tại chỗ rất dồi dào, lực lượng lao động trẻ, có trình độ học vấn cao. Số người đã qua đào tạo nghề đạt tỷ lệ cao. Tỉnh Phú Thọ cũng đã có chương trình đào tạo nguồn nhân lực với mục tiêu đến năm 2020 tỷ lệ lao động trong độ tuổi được đào tạo chiếm 70-75%.

Phutho-Hanoi-Laocai-Highway

Ngoài việc huy động mọi nguồn lực xã hội vào đầu tư cơ sở hạ tầng, Phú Thọ đang tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông thiết yếu trên địa bàn như đường Xuyên Á, quốc lộ 2, quốc lộ 70, đường Hồ Chí Minh… nâng cấp cảng sông Việt Trì.

Bên cạnh đó, Phú Thọ đã thực hiện cơ chế một cửa liên thông trên một số lĩnh vực và đã ban hành quyết định về việc thực hiện cơ chế “một cửa” trong giải quyết mọi công việc. Đối với việc cấp phép dự án đầu tư hiện tại không quá 7 ngày, đặc biệt với những dự án chuẩn bị tốt, hồ sơ đầy đủ, tỉnh sẽ cấp phép trong vòng 3 ngày.

phu-ha-ip

Được đặt tại thị xã Phú Thọ, Khu công nghiệp Phú Hà với diện tích 350ha có vị trí địa lý thuận lợi nhờ kết nối với quốc lộ 2, giáp đường Hồ Chí Minh và cao tốc Hà Nội – Lào Cai, do đó thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa. Với nguồn nhân lực dồi dào từ tỉnh và các tỉnh lân cận (Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La), Khu công nghiệp Phú Hà vẫn đang là điểm đến đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp đầu tư.

Một số doanh nghiệp đã tin tưởng hợp tác với Viglacera tại KCN Phú Hà như: Davo C&M, Jahwa Vina, Daehyun ST, Almus Corp., Elpostech…

Link: Xem chi tiết KCN Phú Hà – tỉnh Phú Thọ

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.