20 Dec Chuỗi cao tốc và cảng hàng không mới mở ra nhiều lợi thế hơn cho các doanh nghiệp đầu tư vào KCN Đông Mai

Tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển đến các cảng biển, sân bay nhờ có Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cảng hàng không quốc tế Vân đồn sẽ bắt đầu hoạt động vào quý I và II/2018…

Vào quý I/2018, đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng dự kiến sẽ hoàn thành. Chặng đường này giúp rút ngắn khoảng cách từ KCN Đông Mai đến cảng Hải Phòng. Cụ thể, khoảng cách từ Hạ Long đến Hải Phòng chỉ còn 25 km, thay vì khoảng 70 km như trước đây, thời gian lưu thông chỉ còn khoảng 25 phút.

Bên cạnh đó, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng còn được kết nối với Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển từ Khu công nghiệp đến Hà Nội – Trung tâm kinh tế văn hóa chính trị của cả nước. Với vận tốc thiết kế 100 km/h, tuyến đường hoàn thành sẽ rút ngắn được khoảng 60 km từ Hạ Long đi Hà Nội và thời gian di chuyển chỉ còn khoảng 90 phút.

Ngoài ra trong quý II/2018, sân bay quốc tế Vân đồn cũng sẽ đi vào hoạt động. Công suất thiết kế sân bay giai đoạn đầu là 2 triệu khách/năm và tăng lên 5 triệu khách/năm vào năm 2030.

Hai-Phong–Ha-Long-highway

Đặc biệt, tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn cũng đi vào hoạt động trong thời gian này, do đó cùng thời gian và khoảng cách di chuyển từ Đông Mai đến sân bay quốc tế Vân Đồn càng được tối ưu hơn so với trước đây phải đi từ sân bay Cát Bi hoặc Nội Bài.

Chính vì thế, nhờ hàng loạt các hạng mục giao thông mới, các doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp Đông Mai sẽ tiết kiệm được nhiều hơn chi phí nhiên liệu, thời gian và công sức di chuyển.

KCN Đông Mai nằm cạnh quốc lộ 18 với vị trí gần 2 cảng biển lớn nhất miền Bắc là cảng Cái Lân và cảng Hải Phòng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu bằng đường biển.

Link: Xem chi tiết KCN Đông Mai

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.