27 Nov Bắc Ninh trở thành đô thị loại I – cơ hội cùng mở ra cho các doanh nghiệp đầu tư

Với vị trí địa lý thuận lợi, cách Thủ đô Hà Nội và sân bay Nội Bài 30km, TP Bắc Ninh là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Trong những năm tới, Bắc Ninh xác định mục tiêu xây dựng TP theo hướng tập trung phát triển, nâng cao chất lượng tăng trưởng; xây dựng đô thị Bắc Ninh trở thành TP văn minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc văn hóa, hướng tới kinh tế tri thức và đô thị thông minh, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Trước mắt, Bắc Ninh phấn đấu trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh, tạo tiền đề đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành TP trực thuộc Trung ương vào năm 2022.

bac-ninh-province

Với thuận lợi về địa lý, kinh tế, Bắc Ninh có kết cầu hạ tầng ngày càng hoàn chỉnh. Môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách ưu đãi hấp dẫn, những năm gần đây Bắc Ninh luôn là tỉnh đứng thứ 2 của miền Bắc trong xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nhiều năm liền lọt vào top 10 cả nước về thu hút vốn FDI. Chính vì thế, giới chuyên môn cho rằng Thành phố Bắc Ninh hội tụ đủ mọi yếu tố trở thành mảnh đất màu mỡ cho đầu tư phát triển bền vững.

Đặc biệt, việc chất lượng sống tại tỉnh ngày càng được nâng cao sẽ giúp bắt kịp nhu cầu sống của người lao động và các chuyên gia nước ngoài. Trong thời gian tới, người lao động làm việc tại Bắc Ninh sẽ có thể hưởng những tiện ích, dịch vụ hiện đại, nhờ đó giảm thiểu tình trạng phải di chuyển cả trăm cây số mỗi ngày về Hà Nội.

Yen-phong-industrial-park

Khu công nghiệp Yên Phong kết nối với quốc lộ 18 Hà Nội – Quảng Ninh, cách Hà Nội 35km, cách sân bay Nội Bài 22km. Với vị trí địa lý thuận lợi, sự hỗ trợ tối ưu từ tỉnh và kinh nghiệm quản lý chuyên nghiệp của chủ đầu tư Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong là điểm đến nổi bật trên bản đồ các khu công nghiệp phía Bắc.

Với tổng diện tích 658ha, trong đó diện tích giai đoạn 2 là 314ha, Khu công nghiệp Yên Phong đã thu hút được nhiều các doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước từ Hàn Quốc, Nhật Bản như Samsung, Orion, EmTech, Logisvalley, KCC…

Hiện nay cơ sở hạ tầng cùng hạ tầng dịch vụ đã được hoàn thiện với đầy đủ mọi tiện nghi đáp ứng nhu cầu sản xuất cho doanh nghiệp và đời sống cho công nhân. Việc các nhà đầu tư trong khu công nghiệp không ngừng mở rộng là minh chứng rõ nét nhất cho tiềm năng và sự đánh giá cao của doanh nghiệp đối với Khu công nghiệp Yên Phong.

Link: Xem thông tin chi tiết KCN Yên Phong – Bắc Ninh

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.