Slider-Yen-Phong01
Slider-Yen-Phong-04
Slider-Yen-Phong-03
He-thong-GT-noi-bo

Hệ thống giao thông nội bộ

Đường giao thông nội bộ trong KCN có mặt cắt lớn, được xây dựng theo ô bàn cờ, rất thuận lợi cho việc tiếp cận các nhà máy. Trong từng khu vực đều có bãi đỗ xe riêng. Hệ thống giao thông trong KCN không những đáp ứng về nhu cầu vận chuyển mà còn đóng vai trò là các trục không gian kiến trúc cảnh quan tạo cho bộ mặt KCN trật tự và thống nhất. Các đường chính 2 làn xe rộng 80m. Các đường nhánh rộng 40m và 22m.

Tram-dien

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện được cung cấp từ lưới điện Quốc gia (từ Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Thủy điện Hòa Binh), qua trạm biến áp 110/22KV với tổng công suất là 7×63 MVA.

Cap-thoat-nuoc

Hệ thống cấp thoát nước

Cấp nước
Nhà máy cung cấp nước sạch tại KCN Yên Phong Viglacera có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Nhà máy nước giai đoạn 1 với công suất 36.000m3/ ngày đêm và giai đoạn 2 với công suất 22.000m3/ ngày đêm, nhà máy luôn đảm bảo cấp đủ nước sạch cho các doanh nghiệp trong KCN và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cấp nước sạch cho từng giai đoạn
Hệ thống cấp nước được đấu nối đến chân hàng rào từng doanh nghiệp.

 

Thoát nước
Hệ thống thoát nước thải riêng, độc lập hoàn toàn với hệ thống thoát nước mưa. Nước thải từ các nhà máy được xử lý cục bộ tại cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn quy định mới xả vào hệ thống thoát nước thải chung của KCN và được dẫn về trạm xử lý nước thải tập trung. Sau khi đươc xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường mới xả vào hệ thống thoát nước ngoài KCN.
Đường kính cống ngầm thoát nước mưa là D1000 mm -1250mm trên nguyên tắc tự chảy.
Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 với công suất 28.000m3/ngày đêm và giai đoạn 2 với công suất 12.000m3/ ngày đêm đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải của các nhà máy đang hoạt động tại KCN.

Hệ thống xử lý nước thải & chất thải

KCN Yên Phong cũng như các KCN khác của Vigalcera đều được phát triển theo xu hướng xanh, tiết kiệm năng lượng và an toàn. Đây là một trong những KCN đầu tiên có trạm xử lý chất thải rắn sử dụng công nghệ tái chế, tận thu, tái sử dụng, giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Nhà máy xử lý chất thải rắn có công suất 50tấn/ngày, góp phần xử lý toàn bộ rác thải của KCN Yên Phong cũng như các KCN khác trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh (Tiên Sơn, Quế Võ…)

Vien-thong

Viễn thông – Internet

Tổng đài vệ tinh 4.000 số, hệ thống thông tin hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước.