Banner-Hai-yen01
Banner-Hai-yen-04
Banner-Hai-yen-03
Giao-thong

Hệ thống giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông nội bộ chiếm 13.5% tổng diện tích Khu công nghiệp. Đường trung tâm Khu công nghiệp rộng 43.5m, đường chính hai làn đường rộng 33m và đường vành đai rộng 21,25m.

Vỉa hè là nơi bố trí các hành lang ngầm như điện, cấp thoát nước, thông tin và được trang bị hệ thống đèn cao áp chiếu sáng bố trí dọc theo đường.

Cap-dien-01

Hệ thống cấp điện

Khu công nghiệp Hải Yên được cấp điện từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110/22 KV với công suất 2x16MVA và hệ thống truyền tải điện dọc theo các lô đất để đảm bảo cấp điện đầy đủ và ổn định đến hàng rào cho mọi Nhà đầu tư trong Khu công nghiệp. Nhà đầu tư có thể lựa chọn sử dụng điện trung thế hoặc hạ thế tuỳ theo nhu cầu.

Cap-nuoc-01

Hệ thống cấp thoát nước

Cấp nước
Nước phục vụ sản xuất lấy từ trạm xử lý nước sạch trong Khu công nghiệp Hải Yên và nguồn nước từ thành phố Móng Cái có công suất 6.500m3/ngày, đường kính ống cấp nước từ D100- D400mm hệ thống bể nước điều hoà dung tích lớn và mạng lưới cấp nước đến chân tường rào khu đất nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp kể cả khi nhu cầu sử dụng tăng lên. Hệ thống cấp nước được đấu nối đến chân hàng rào từng doanh nghiệp.

Thoát nước
Hệ thống thoát nước thải riêng, độc lập hoàn toàn với hệ thống thoát nước mưa. Nước thải từ các nhà máy được xử lý cục bộ tại cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn quy định mới xả vào hệ thống thoát nước thải chung của KCN và được dẫn về trạm xử lý nước thải tập trung. Sau khi đươc xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường mới xả vào hệ thống thoát nước ngoài KCN. Đường kính cống ngầm thoát nước mưa là D1000 mm -1250mm trên nguyên tắc tự chảy.

Hệ thống xử lý nước thải & chất thải

Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng. Đường kính ống thoát nước mưa là D800mm- D1250mm trên nguyên tắc tự chảy. Nước thải công nghiệp của mỗi nhà máy được sử lý cục bộ đạt tiêu chuẩn quy định trước khi đổ vào hệ thống cống BTCT. Nhà máy xử lý nước thải công suất 4.000m3/ngày, công suất tăng lên theo nhu cầu. Lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước cấp. Đường kính cống thoát nước thải D300mm- D600mm. Chất thải rắn từ các nhà máy xí nghiệp được thu gom, phân loại chuyển về bãi thải tập trung của thành phố Móng Cái để xử lý.

Vien-thong

Viễn thông – Internet

Mạng lưới viễn thông hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi nhu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước.