Viglacera Logo
Site Map Site Map  Check Emails  Email
Đăng Ký | Đăng Nhập  English  中文  日本語    
 
Tin tức >> Tin tức Viglacera Land
 Tin tức
  
Khu đô thị Đặng Xá
KCN - Đô thị Yên Phong
Khu căn hộ số 1 Thăng Long
 Tin tức Viglacera Land
Cập nhật: 19/05/2010 5:20:13 CH (GMT+7)
Khởi công trường Cao đẳng nghề Viglacera và Khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong

Sáng ngày 19-5-2010, hòa chung khí thế tưng bừng phấn khởi của đồng bào cả nước chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội; Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng- Viglacera tổ chức khởi công xây dựng 2 công trình quan trọng: Trường Cao đẳng nghề Viglacera và dự án Khu nhà ở phục vụ công nhân KCN Yên Phong - Giai đoạn 2.

Tới dự lễ khởi công có ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH; ông Nguyễn Công Ngọ, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Nhân Chiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Hiệp, Chủ tịch HQQT Tập đoàn Nhà và Đô thị Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo TCT Viglacera, cùng đại diện các các sở, ban ngành tỉnh Bắc Ninh và Huyện Yên Phong.

Dự án Trường Cao đẳng nghề Viglacera

Trường Cao đẳng nghề (TCĐN) Viglacera được xây dựng trên diện tích 3 ha nằm trong Khu đô thị Yên Phong tại thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với tổng mức tổng mức đầu tư dự kiến gần 300 tỷ đồng, thời gian thực hiện 03 năm. Đây là công trình trọng điểm trong năm 2010 của TCT Viglacera, thể hiện định hướng đầu tư mạnh mẽ cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của TCT Viglacera. 

Ông Trần Quốc Thái - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera.

Trường được xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu cả về số lượng và chất lượng của lực lượng lao động cho TCT Viglacera, tập đoàn HUD, ngành Xây dựng; các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và cho cả địa phương Hà Nội và Bắc Ninh. Mục tiêu của Viglacera là xây dựng Trường cao đẳng nghề Viglacere trở thành trường cao đẳng chuyên ngành VLXD hàng đầu tại Việt Nam và hướng tới mục tiêu ngang tầm với các học viện dạy nghề trong khu vực và trên thế giới.

Việc thành lập TCĐN Viglacera mang lại cho TCT Viglacera nói riêng và đóng góp cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực của đất nước nói chung nhiều lợi ích thiết thực:

- Là Trường cao đẳng nghề đầu tiên của Việt nam đào tạo các kỹ sư thực hành chuyên ngành sản xuất VLXD. Ngoài ra Trường còn đào tạo các chuyên ngành kinh tế kỹ thuật khác nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài TCT, đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp của khu vực Hà Nội, Bắc Ninh và các tỉnh lân cận.

- Với sự hợp tác của các Trường Đại học và cao đẳng nước ngoài như Trường Đại học California Miramar (Mỹ), Học viện Cơ điện Quảng tây (Trung Quốc), Học viện đào tạo BNIT (Australia), Khoa Quốc tế sẽ được thành lập để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Mục tiêu của Trường cao đẳng nghề Viglacera là trở thành trường cao đẳng chuyên ngành VLXD hàng đầu tại Việt Nam và hướng tới mục tiêu ngang tầm với các học viện dạy nghề trong khu vực và trên thế giới.

Trường Trung cấp nghề Viglacera tiền thân là Trường Đào tạo công nhân và Bồi dưỡng cán bộ Vật liệu xây dựng được thành lập ngày 08/7/1998. Trải qua gần 12 năm xây dựng và phát triển đến nay Trường trung cấp nghề Viglacera đã sở hữu một cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi và đội ngũ CBGVNV đã được tăng cường. Hàng năm trường đã đào tạo, bồi dưỡng 3.000 – 4.000 học sinh, học viên. Học sinh , học viên sau khi tốt nghiệp đã bước đầu đáp ứng yêu cầu của các Doanh nghiệp trong Tổng công ty, trong ngành xây dựng và xã hội.

Ngày 6/5/2010, Đề án thành lập Trưởng Cao đẳng nghề Viglacera trên cơ sở Trường TC nghề Viglacera đã được Hội đồng Thẩm định của Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội đã nhất trí thông qua.

Dự án Khu nhà ở phục vụ cho công nhân KCN Yên Phong - Giai đoạn 2

Thực hiện cam kết xây dựng các KCN đồng bộ phục vụ mục tiêu phát triển bền vững và hưởng ứng Chương trình phát triển nhà ở xã hội của Chính phủ, thực hiện chủ trương của tỉnh Bắc Ninh, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của CBCNV, công nhân các KCN trong khu vực, sau các dự án Nhà ở công nhân tại KCN Tiên Sơn, Khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong giai đoạn 1, TCT Viglacera tiếp tục khởi công xây dựng Dự án Khu nhà ở phục vụ công nhân KCN Yên Phong - Giai đoạn 2 tại Khu đô thị Yên Phong.

Dự án được xây dựng trên khu đất gần 20.000 m2, với mật độ xây dựng 30%, gồm 4 khối công trình nhà chung cư, có chiều cao 6 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng gần 30.000 m2. Các căn hộ có diện tích từ 45 đến 70 m2, được thiết kế thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên tốt. Hệ thống kỹ thuật và các dịch vụ khác được thiết kế đồng bộ, tiện lợi, phù hợp với chức năng nhà ở và đảm bảo các tiêu chuẩn hiện hành. Khu nhà ở sẽ được kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của Khu đô thị Yên Phong đang được Chủ đầu tư triển khai xây dựng đồng bộ phù hợp với yêu cầu đặt ra. 

 Khởi công xây dựng Trường Cao đẳng nghề Viglacera và dự án Khu nhà ở phục vụ công nhân KCN Yên Phong - Giai đoạn 2.

Theo dự kiến, Dự án sẽ hoàn thành vào quý I/2011. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đóng góp vào quỹ nhà ở xã hội của tỉnh Bắc Ninh với 320 căn hộ, góp phần giúp những người dân có nhu cầu về nhà ở, những đối tượng xã hội được tiếp cận nhà ở, tạo điều kiện để an cư, lạc nghiệp. Cùng với việc triển khai dự án này, chủ đầu tư sẽ tiếp tục đầu tư hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật, xây dựng nhà ở và các công trình kiến trúc khác trong Khu đô thị Yên Phong theo quy hoạch được duyệt.

Khu đô thị Yên Phong do Tổng công ty Viglacera làm Chủ đầu tư có quy mô 51,63 ha, được quy hoạch xây dựng hiện đại, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội Trong tổng thể quy hoạch Khu đô thị có 19 khối công trình Nhà ở chung cư cao từ 6 đến 17 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 211.720m2, đáp ứng nhu cầu ở cho trên 8.000 người.

Viglacera Land

   
Quay Về
  
 
  Copyright 2007 by Viglacera Land